Cách nhìn nhận rất sai lầm của lao động việt nam về xuất khẩu lao động nhật bản ngành xây dựng

Thảo luận trong 'Xuất khẩu lao động' bắt đầu bởi ctyxkld2016, 29/10/16.

 1. ctyxkld2016

  ctyxkld2016 New Member

  Xây dựng là một ngành mà một số lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc theo chương trình thực tập sinh tại các trung tâm xuất khẩu lao động có cái nhìn đặc biệt tiêu cực, không tốt về ngành này. Ở một số các trang mạng xã hội, nhóm cộng đồng người Việt ở Nhật, hoặc những người đã đi Nhật cũng nói khuyên các bạn đang và sẽ có dự định đi lao động Nhật Bản thường có những lời khuyên không nên tham gia ngành nghề này. Vậy với các công việc làm như giàn giáo, cốt pha nói riêng và xây dựng nói chung có thực sự là “thảm họa” như vậy hay không?

  ⛔Nếu nhìn vào môi trường sinh hoạt của lao động làm xây dựng ở nước ta, thì rõ ràng điều kiện sinh hoạt kém hơn nhiều so với các công việc khác. Làm xây dựng thì lao động đều phải đi theo công trình, mỗi công trình thì ở mỗi khu vực khác nhau, môi trường sinh hoạt thường tạm bợ.

  Môi trường làm việc của lao động xây dựng ở Nhật Bản lại trái lại ngược lại hoàn toàn, với lao động ở công trình xây dựng tại Nhật Bản, họ vẫn làm việc theo thời hành chính như nhân viên văn phòng, tức là làm đúng 8 giờ/ngày, họ được bố trí ký túc xã để ở, ăn, nghỉ ngơi. Khi xí nghiệp chọn nơi ở cho lao động, xí nghiệp luôn luôn phải đảm bảo các điều kiện sinh hoạt cơ bản như: Diện tích nhà ở trên dầu mỗi người, điện, nước, gas, điều hòa, máy giặt, tủ lạnh và đi lại,… Nếu thiếu một trong những yếu tố này và làm ảnh hưởng đến đời sống của người lao động tức là xí nghiệp đã không giữ cam kết với nghiệp đoàn và đã vi phạm luật tiếp nhận lao động nước ngoài của Nhật Bản.

  ⛔An toàn lao động luôn là tiêu chí hàng đầu của các chủ sử dụng lao động. Trong luật lao động của Nhật Bản, đảm bảo an toàn lao động được quy định rõ ràng, người Nhật Bản thì luôn luôn tuân thủ pháp luật của Nhật mà trong quy trinh xkld nhat ban đã được nghiệp đoàn nêu ra và thực hiện rất nghiêm túc, không lách luật như ở Việt Nam chúng ta. Do đó an toàn lao động của công nhân làm xây dựng ở Nhật Bản được xếp vào top số 1 ở thế giới này.
  [​IMG]
  Các lao động khi sang Nhật Bản làm việc đều được đóng bảo hiểm, đối với mỗi lao động khi gặp tai nạn rủi ro nhất là có liên quan đến tính mạng sẽ được nhận tiền bảo hiểm từ khoảng 2,5-4 tỷ đồng, tùy theo từng trường hợp. Còn nhẹ nhất như gãy chân tay, sẽ được nhận tiền bảo hiểm khoảng 150 đến 300 triệu. Vì các công ty bảo hiểm, cơ quan làm bảo hiểm, luôn luôn kiểm tra nơi làm việc, môi trường làm việc, tình trạng sức khỏe rất nghiêm ngặt, nếu công ty nào vi phạm sẽ bị phạt rất nặng, thậm chi bị tước giấy phép hoạt đồng và người chủ xí nghiệp sẽ bị cấm mở công ty xí nghiệp tiếp, điều này làm cho các ông chủ ở Nhật Bản luôn luôn tạo môi trường tốt nhất cho lao động, vì vậy hầu hết các công ty, xí nghiệp luôn đảm bảo an toàn nhất cho lao động của mình.

  ⛔Đối các bạn lao động dang có ý định đi lao động tại Nhật Bản làm xây dựng, thì mức lương của lao động nước ngoài làm xây dựng ở Nhật Bản cũng là điều quan trọng. Vậy lương của công nhân nước ngoài làm ngành xây dựng ở Nhật Bản có cao không? Hầu hết tất cả các hợp đồng lương thì lao động ngành xây dựng vẫn có thu nhập nhỉnh hơn so với cách ngành nghề khác. Hơn nữa, xí nghiệp Nhật Bản cũng hiểu lao động Việt Nam, họ cũng hiểu rõ mong muốn tìm kiếm thu nhập của các bạn khi sang Nhật làm ngành này, họ luôn sẵn sàng tạo điều kiện cho các bạn tăng ca để có thu nhập hoặc hỗ trợ tiền ăn hoặc hỗ trợ tiền thuế hay tiền bảo hiểm…

  ➡➡Xây dựng cơ bản rất quan trọng để nền kinh tế một quốc gia phát triển. Nhật Bản là một đất hay có những chấn động lớn nhỏ (động đất). Mà xây dựng không tốt thì làm sao chống đỡ được động đất, vì vậy từ xa xưa người Nhật đã luôn biết coi trọng, tôn trong những người mang lại sự an toàn cho tính mạng của mình, nhưng người đó đầu tiên phải nói đến là những người làm trong ngành xây dựng. Các lao động làm ngành xây dựng tại Nhật Bản luôn được tôn trọng và giúp đỡ nhiệt tình của người dân Nhật Bản. Tại thời điểm hiện nay Nhật Bản đang triển khai xây dựng khu thể thao dành cho Olympic 2020, chính vì vậy họ đang rất cần lao động ngành xây dựng. Đây quả là một điều rất tốt với những lao động không có tay nghề mà muốn sang Nhật Bản làm việc.

  Nếu nói ngành xây dựng Nhật Bản giống với Việt Nam thì các bạn đã lầm. Và nếu luôn luôn nghĩ rằng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng tại các công ty xuất khẩu lao động sang nhật bản là không tót thì tức là chính các bạn đã tự tay bỏ qua những cơ hội việc làm cực tốt rồi đó.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...