Quy trình tuyển dụng xkld Nhật Bản chuẩn gồm có những bước nào?

Thảo luận trong 'Xuất khẩu lao động' bắt đầu bởi ctyxkld2016, 7/10/16.

 1. ctyxkld2016

  ctyxkld2016 New Member

  Sau khi các bạn đã tìm hiểu được rõ về ngành nghề đi xkld nhật bản mà mình mong muốn tham gia thi tuyển, công ty bạn đang có ý định tham gia thì tuyển. Tiếp theo đó là bạn sẽ phải trải qua một quá trình học tiếng, học nghề, tuyển dụng rồi mới chính thức được xuất cảnh sang làm việc tại Nhật Bản. Vậy nếu tham gia thi tuyển thì quy trình, các giầy tờ liên quan, quá trình đào tạo, thi tuyển, xuất cảnh sẽ ra sao?
  [​IMG]
  Nhằm giúp các bạn có thể chủ động trong việc chuẩn bị các giấy tờ liên quan cũng như để có thể sắp xếp thời gian sao cho việc tham gia thi tuyển tiện lợi nhất. Bài viết sau đây sẽ giải thích cụ thể cho các bạn về quy trình tiếp nhận, đào tạo, thi tuyển, xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc.

  Những điều cần biết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ( P2) - Quy trình tiếp nhận, đào tạo, thi tuyển, xuất cảnh...

  Bước I: Tư vấn và khám sức khỏe

  Chắn chắn khi các bạn có nhu cầu tham gia thì đã được các cán bộ tuyển dụng tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc qua Skype... rồi nhưng khi các bạn tới văn phòng công ty, người lao động được tư vấn cụ thể về công việc sẽ làm theo hợp đồng sẽ làm việc sau khi nhập cảnh tại Nhật Bản, mức thu nhập, chế độ phúc lợi, nhà ở, điện nước, sinh hoạt,... Được giải đáp các thắc mắc về luật lao động Nhật Bản, việc làm thêm giờ và các vấn đề khác. Và một số thông báo liên quan đến lịch đào tạo và tuyển dụng như:

  - Thông báo lịch trình nộp hồ sơ, thi tuyển, đào tạo sau trúng tuyển, các bước chi phí, tài chính, nhập cảnh,...

  - Hướng dẫn đi khám sức khỏe tại bệnh viện công ty chỉ định (có cán bộ đưa đi khám).

  - Hướng dẫn hoàn thiện đầy đủ hồ sơ để tham gia chương trình.

  Bước II: Nộp hồ sơ tham gia thi tuyển

  Phiếu khám sức khỏe của các bạn sẽ được bệnh viện gửi trực tiếp về công ty tuyển dụng, Nếu các bạn đạt được các yêu cầu về sức khỏe và đủ điều kiện để tham gia chương trình thì sẽ được hoàn thiện hồ sơ tham gia thi tuyển tại công ty. Tại công ty các bạn sẽ:

  - Khai form thông tin (theo mẫu của công ty) đăng ký tham gia thi tuyển

  - Nộp tiền đặt cọc thi tuyển (đảm bảo không bỏ thi, chấp hành đúng nội quy công ty đưa ra).

  - Làm các bài test IQ, sơ tuyển do công ty đưa ra.

  - Nhập học nếu đơn hàng yêu cầu.

  Lưu ý: Để tránh tình trạng không đủ các giấy tờ yêu cầu để nộp hồ sơ tại các trung tam xuat khau lao dong sang nhat tốt nhất trước khi nộp hồ sơ các bạn hãy chuẩn bị sẵn các giấy tờ liên quan sau :

  1. Sơ yếu lý lịch ( Xác nhận của UBND xã, phường) 2 bản.

  2. Hộ khẩu, CMND, Giấy khai sinh ( Sao y bản chính, chứng thực) mỗi loại 2 bản.

  3. Các văn bằng, chứng chỉ ( Lưu ý: Yêu cầu trình độ văn hóa phải tốt nghiệp lớp 12 trở lên. Sao y bản chỉnh, chứng thực: 2 bản ).

  4. Đơn tự nguyện xin đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản, 1 bản.

  5. Bản cam kết gia đình thực tập sinh, ( Có xác nhận của UBND xã phường), 1 bản.

  6. Xác nhận nhân sự ( Theo mẫu quy định, do Công an địa phương cấp, không được viết tay. Có xác nhận của UBND xã, phường nơi thực tập sinh cư trú) yêu cầu dán ảnh 4*6 và ô dán ảnh, có đóng dấu giáp lai vào bảnh, 1 bản

  7. Xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận UBND xã, phường Trường hợp đã kết hôn thì foto giấy đăng ký kết hôn ( chứng thực). 1 bản

  8. Dịch thuật các bằng cấp: từ cấp 3 trở lên, mỗi loại bằng dịch thuật 2 bản.

  9. 1 ảnh chụp gia đình ( đầy đủ các thành viên trong hộ khẩu): 1 cái

  10. Học bạ (nếu có): 1 bản

  Tất cả các giầy tờ trên phải có công chứng và xác nhận của địa phương, các văn bản viết tay của người lao động thì phải có dấu giáp lai.

  Bước III : Học nguồn – tiến cử và thi thi tuyển đơn hàng

  Sau khi được tiếp nhận hồ sơ, các ứng viên được tiếp nhận học tạo nguồn tại Trung tâm đào tạo nguồn của công ty sẽ tham gia khóa học tiếng Nhật 01 tháng tập trung ( thời gian này có thể lâu hơn tuy thuộc vào từng trung tâm tuyển dụng)

  Những tiêu chí để tiến cử vào thi đơn hàng dựa trên các yếu tố như: độ tuổi, trình độ, chỉ số cơ thể – chiều cao, cân nặng, thị lực, tay nghề, kinh nghiệm của ứng viên từ đó lọc ra những thực tập sinh phù hợp với tiêu chí tuyển chọn đơn hàng

  Để chuẩn bị tốt chi ngày thi tuyển đơn hàng, tùy theo yêu cầu của đối tác, các bạn tham gia thi tuyển sẽ có thể được học lớp đặc biệt hoặc được đào tạo sâu về giao tiếp, giới thiệu bản thân, hoặc được tham gia khóa đào tạo tay nghề chuyên môn trước thi tuyển.

  Đúng lịch ngày thi tuyển, phía đối tác tuyển dụng Nhật bản sẽ sang gặp mặt trực tiếp Công ty và tổ chức thi tuyển tiếng – tay nghề, phỏng vấn, kiểm tra năng lực cá nhân của các Thực tập sinh theo các bài test do phía Nhật đặt ra.

  Mách nhỏ: Buổi phỏng vấn là buổi sẽ quyết định bao nhiêu cố gắng của các bạn có được đền đáp hay không vì vậy trước khi xí nghiệp sang tuyển 3-4 ngày, các bạn nên tập trung ôn lại tiếng Nhật, kỹ năng chuyên ngành và kỹ năng phỏng vấn, văn hóa Nhật Bản. Điều này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều vì nếu các bạn tốt ở các mục này thì gần như chắc chắn các bạn sẽ trúng tuyển.

  Bước IV: Xuất cảnh

  Chỉ sau buổi thi tuyển một vài ngày là các bạn sẽ có kết quả liệu mình có trúng tuyển hay không. Thông thường thời gian đào tạo tiếng Nhật sau khi trúng tuyển đến lúc bay là từ 3-4 tháng ( tùy thuộc vào từng đơn hàng mà thời gian này có thể lâu hơn 1-2 tháng ). Các bạn sẽ có trách nhiệm hoàn thành các khoản chi phí trước khi xuất cảnh.

  Khi có đầy đủ visa, tư cách lưu trú, vé máy bay thì người lao động nộp nốt các khoản tài chính và đặt cọc chống trốn với ngân hàng, Người lao động được công ty hướng dẫn tại sân bay, được nghiệp đoàn đón tại sân bay bên Nhật và đưa về xí nghiệp, Sẽ có từ 1-2 tuần để người lao động làm quen với công việc, cuộc sống tại Nhật và bắt đầu công việc từ tháng thứ 2.

  Bước V: Sau khi hết thời hạn Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017 và về nước

  Kết thúc chương trình Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản. Các bạn thực tập sinh về nước sẽ có cán bộ của công ty đón tại sân bay xác nhận ngày TTS về nước và Thanh lý hợp đồng kết thúc trương trình Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản.

  Trên đây là chi tiết quy trình tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản chuẩn mà tất cả các công ty, trung tâm xuất khẩu lao động phải thực hiện theo. Nếu các bạn tham gia trương trình này tại những nơi mà quy trình không giống như trên thì các bạn hãy lưu ý, cân nhắc để tránh mất tiền oan nhé.

  Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp mọi thắc mắc về quy trình tuyển dụng các bạn có thể liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng của chúng tôi theo số điện thoại: ANH HÙNG 0914.367.315
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...